หุ้นเด่นวันนี้

ตลาดหุ้นไทยวันนี้

ข่าวธุรกิจวันนี้

Blog

“กรณ์” Fb แจงข้อเท็จจริงงบกลาโหมไม่ได้ผิดปกติ

นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความเรื่องข้อเท็จจริงเรื่องงบกระทรวงกลาโหม ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ “Korn Chatikavanij” หัวข้อ “ข้อเท็จจริงเรื่องงบกระทรวงกลาโหม” พร้อมภาพกราฟฟิค 10 อันดับประเทศที่ใช้งบประมาณด้านกลาโหม ว่า ตนไม่มีเจตนาจะปกป้องหรือกล่าวหาใคร แต่หากดูจากตารางจะเห็นว่า..

“จาตุรนต์” นำทษช.หาเสียงไม่วิจารณ์ยุบพรรค

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ หรือ ทษช.นำคณะแกนนำพรรค และผู้สมัคร เขต 2 ปทุมวัน บางรัก สาทร หม่อมหลวงณัฏฐพล เทวกุล ลงพื้นที่หาเสียงประชาชนบริเวณ

“ทักษิณ” โชว์ฟิตออกกำลังกายเตรียมงานแต่งลูกสาว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว thaksinlive โชว์ภาพขณะออกกำลังกาย ว่ายน้ำ และกินอาหารคลีน หลังจาก “อุ๋งอิ๋ง” แพรทองธาร ชินวัตร ลูกสาวคนเล็กมีข่าวดีเตรียมเข้าประตูวิวาห์ในวันที่ 22

กห.แจงหั่นงบ10%กระทบรับมือมั่นคง-รับมือภัยพิบัติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม แถลงชี้แจงข้อมูลงบประมาณกระทรวงของกระทรวงกลาโหมหลังพรรคการเมืองนำเสนอนโยบายตัดงบประมาณของกองทัพ ว่า ย้อนไปเมื่อ 25 ปีก่อน กองทัพเติบโตขึ้นจากภัยคุกคามของประเทศ ในยามที่ประเทศเจอคอมมิวนิสต์ก็เพิ่มกำลังทหาร เพิ่มการเกณฑ์ทหารมากขึ้น แต่ทางกองทัพไม่ได้เป็นผู้กำหนด แต่รัฐบาลและสังคมเป็นคนกำหนดจัดสรรงบประมาณตามเหมาะสม และตามขั้นตอน

ทษช.ยื่นคำชี้แจงคดียุบพรรคต่อศาลรธน.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุรชัย ชินชัย คณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรค ทนายความผู้รับมอบอำนาจจากทางพรรคไทยรักษาชาติเปิดเผยว่า ได้ยื่นคำชี้แจงคดียุบพรรคต่อศาลรัฐธรรมนูญแล้ว โดยเอกสารที่นำมาทั้งหมด 9 ชุด เพื่อชี้แจงข้อกล่าวหาใน 8 ประเด็น โดยมีประเด็นหลักมี 3 คือ

“เตือน”หรือ”กับดัก”?

นับถอยหลังยิ่งเข้าใกล้วันเลือกตั้ง 24 มี.ค. 62 ก็ยิ่งมีปมประเด็นให้ต้องหายใจไม่ทั่วท้องกับ “สัญญาณ” ขัดแย้งระหว่าง “คู่กรณีเก่า” ฝ่ายอำนาจปัจจุบันกับฝ่ายอำนาจเก่า ในจังหวะการคลายตัวจากอำนาจของรัฐบาล คสช. ที่มีการส่งสัญญาณดุๆ ออกมาจาก ผู้บัญชาการทหารบก ออกมาผ่าน “เพลงหนักแผ่นดิน”

ทษช.เดินหน้าหาเสียง ไม่วิจารณ์คดียุบพรรค

นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ หรือ ทษช. และ นายพิชัย นริพทะพันธุ์ คณะทำงานด้านเศรษฐกิจพรรค พร้อมด้วยแกนนำพรรค และผู้สมัคร เขต 2 ปทุมวัน บางรัก

“หนักแผ่นดิน”กับความสุ่มเสี่ยงผิดกม.หาเสียง

จากท่าทีของขุนทหาร ต่อการปราศรัยหาเสียงของพรรคการเมือง จนต้องไล่ส่งให้กลับไปฟังเพลง “หนักแผ่นดิน” ทำให้หลายฝ่ายวิเคราะห์กันไปหมาหลายตลบ ว่าเกิดอะไรขึ้น เป็นแค่การส่งสัญญาณปราม “อย่าล้ำเส้น” หรือมีอะไรมากไปกว่านั้น 30เชื่อมโยงอะไรกับการยุบพรรค หรือการเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.นี้ แค่ไหน เป็นที่ชัดเจนว่า

ภท.ลุยปทุมธานีชูนโยบายแบ่งปันกำไรข้าว

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย, นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาพรรค, นายทรงศักดิ์ ทองศรี รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย จ.ปทุมธานี ลงพื้นที่ตลาดรังสิต และตลาดปทุมธานี โดยตลอดการเดินหาเสียง มีประชาชนในตลาดให้ความสนใจเป็นจำนวนมากทั้งประชาชน

ยอมถอย!สนช.เลื่อนถกพรบ.ข้าวไป26ก.พ.

นายสมชาย แสวงการ เลขานุการคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (วิป สนช.) ชี้แจงภายหลังที่ประชุมเลื่อนการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติข้าวออกไปว่า กรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติข้าว ขอถอนร่างกฎหมายดังกล่าวออกจากวาระการประชุม สนช. ในวันพรุ่งนี้ (21 ก.พ.) เพื่อทบทวนปรับแก้เนื้อหาอีกครั้ง หลังเกิดกระแสท้วงติงจากภาคเกษตรกร และชาวนา

Show Buttons
Hide Buttons