“หญิงหน่อย”ย้ำเทิดทูน3สถาบันยัน”เพื่อไทย”ไม่เกี่ยว”ไทยรักษาชาติ”

ข่าวการเมือง

ที่โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์วัน คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย(พท.) กล่าวถึงกรณีแคนดิแดตนายกรัฐมนตรีพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.)จะมีผลกระทบกับพรรคเพื่อไทยหรือไม่ ว่า เป็นคนละพรรคเราคงจะไปตอบแทน ทษช.ได้ เรื่องของ ทษช. ไม่เกี่ยวกับ พท. แม้จะมีสมาชิกที่เคยอยู่ด้วยกัน แต่เราก็ได้อธิบายความจำเป็นไปแล้วว่า ตามหลักเกณฑ์รัฐธรรมนูญทำให้บ้านเล็กลง ทำให้เขาต้องออกจากพรรคไป

เมื่อถามว่า เกิดสถานการณ์แบบนี้กับ ทษช. จะกระทบกับการรวมเสียงเพื่อจัดตั้งรัฐบาลอนาคตหรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า เราไม่ได้มองแบบนั้น และตนในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค วันนี้ต้องเทิดทูนดำรงไว้ซึ่งสถาบัน ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เมื่อมีพระราชโองการมาแล้ว ทุกฝ่ายต้องน้อมรับไว้เหนือเกล้า และถือเป็นพระมหากรุณาธิคุณ ดังนั้น ทุกคนก็ต่างทำหน้าที่ นำเสนอนโยบาย แนวคิดเพื่อบ้านเมือง สำหรับ พท. เราพูดอยู่เสมอว่าจะนำแนวคิดทั้งหมดไปสู่การที่จะทำให้ประเทศชาติสงบสุขอย่างมีอนาคต

เมื่อถามว่า ตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะมีการยุบพรรคไทยรักษาชาติ พรรคเพื่อไทยเตรียมจะสานต่อนโนบาย ทษช.หรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า เราไม่เกี่ยว
พท. ก็มีนโยบายของพรรค และเราเคยพูดหลายครั้งแล้วว่าเราจะไม่ทำอะไรที่เกิดปัญหาในอนาคต รวมถึงเราจะเดินหน้านโยบายทำให้ไทยสงบในอนาคต เราจะแข่งขันกันอย่างสร้างสรรค์ อย่างในวันนี้ก็นำเสนอนโนบายของเรา เร่งฟื้นเศรษฐกิจ เพิ่มรายได้ และเพิ่มพลังของประชาชนเหมือนกับการเข้าสอบ เราก็ทำการบ้านให้ดีที่สุด กรรมการก็คือประชาชนที่จะเป็นคนตัดสินใจจะให้ใครเข้าไปทำงาน หน้าที่ของพรรคการเมืองคือการเสนอนโนบาย สร้างความสงบสุขให้บ้านเมืองไม่ทำให้เกิดปัญหาใดๆ สำหรับพรรคเพื่อไทยจากนี้ไปกระบวนการทำงานภายในพรรคต่างคนก็ต่างทำหน้าที่ตามตารางเดิม ไม่มีอะไรจะต้องเปลี่ยนแปลง

ผู้สื่อข่าวถามว่า เงื่อนไขรัฐธรรมนูญทำบ้านเล็กลงได้ประเมินเสียงเลือกตั้งไว้หรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ไม่ได้คุยกันเลย และเมื่อลงมาแล้วก็แข่งขันกันไป เราก็นำเสนอในส่วนของเราให้เต็มที่ ส่วนการเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลนั้นเราจะทำให้ดีที่สุด เพราะทั้งหมดเป็นสิ่งที่เราต้องแข่งกับตัวเอง

เมื่อถามว่า ในฐานะรู้จักกันส่วนตัวได้ให้กำลังใจแกนนำ ทษช. หรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ส่วนตัวไม่ได้พูดคุย และล่าสุดคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ได้ประกาศรับรองแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีแล้ว พรรคก็จะทำตามขั้นตอนเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

Please follow and like us:
Show Buttons
Hide Buttons