นายกฯห่วงใยปัญหาไฟป่าฝุ่นละอองภาคเหนือ

ข่าวการเมือง

พล.ท. วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ใช้เวลาช่วงวันหยุดติดตามสถานการณ์ไฟป่าหมอกควันและฝุ่นละออง PM 2.5 ในพื้นที่ภาคเหนือ โดยยังคงมีบางจังหวัด เช่น จ.เชียงราย ลำปาง น่าน และแม่ฮ่องสอน ที่ประสบปัญหาฝุ่นขนาดเล็กเกินค่ามาตรฐานและอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพ

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้รับรายงานว่า แม้จะเป็นช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์แต่เจ้าหน้าที่ยังคงเดินหน้าดับไฟป่าอย่างต่อเนื่อง เพื่อลดผลกระทบต่อประชาชน โดยเฉพาะที่ จ.เชียงราย ซึ่งเกิดไฟป่าขึ้นในพื้นที่ดอยจระเข้มากกว่า 1,000 ไร่ ทั้งการนำเฮลิคอปเตอร์บินขึ้นทิ้งน้ำดับไฟป่า จัดกำลังพลร่วมกับประชาชนและจิตอาสาเดินเท้าเข้าดับไฟ ณ จุดเกิดเหตุ และจัดทำแนวกันไฟ รวมทั้งจัดตั้งโรงครัวพระราชทาน เพื่อประกอบอาหารเลี้ยงผู้ปฏิบัติงาน ซึ่งสามารถควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามขยายวงกว้างได้กว่าร้อยละ 70 และยืนยันจะปฏิบัติหน้าที่ต่อไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

นายกรัฐมนตรี กำชับเรื่องความปลอดภัยของนักบิน เจ้าหน้าที่ และประชาชนจิตอาสา โดยขอให้ทำงานอย่างระมัดระวังและรอบคอบ พร้อมทั้งฝากให้กำลังใจทุกภาคส่วนที่ปฏิบัติงานครั้งนี้ให้บรรลุผลสำเร็จโดยเร็ว

The post นายกฯห่วงใยปัญหาไฟป่าฝุ่นละอองภาคเหนือ appeared first on innnews.

Please follow and like us:
Show Buttons
Hide Buttons